Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Quỳ Hợp khóa XIX.

Chiều 9/10, HĐND huyện Quỳ Hợp khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 14 ( Kỳ họp chuyên đề) để bàn và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Các đồng chí Cao Đức Trung, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Trương Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Cao Đức Trung, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Trước khi diễn ra kỳ họp, HĐND huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Phan Đình Đạt, nguyên Bí thư Huyện uỷ Quỳ Hợp, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An.

Tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Đình Đạt, nguyên Bí thư Huyện uỷ Quỳ Hợp được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua tờ trình và nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Đức Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thi hành kỷ luật hình thức khai trừ ra khỏi đảng tại Quyết định số 2712-QĐ/TU ngày 05/7/2024; Miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Đình Thuận, do được điều động, phân công, chỉ định tham gia BCH, BTV và giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Châu Lý, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được bầu bổ sung

Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bầu bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Ngô Văn Quyền, chức vụ hiện nay là Phó ban pháp chế, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tặng hoa chúc mừng ông Ngô Văn Quyền được bầu bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Chức vụ và đơn vị công tác hiện nay là Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Văn Lợi; Bầu bổ sung uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Tất Kiên, chức vụ và đơn vị công tác hiện nay là Trưởng phòng Tài chính - KH UBND huyên; Ông Cao Giang Nam, chức vụ và đơn vị công tác hiện nay là Chánh Thanh tra UBND huyên; Ông Cao Thế Bảo, chức vụ và đơn vị công tác hiện nay là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường UBND huyện.

Tặng hoa chúc mừng các ông được bầu bổ sung uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua dự thảo các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung, điều chỉnh Danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ và giao chi tiết một số nhiệm vụ chi thuộc ngân sách huyện đợt 2 năm 2024; Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu đợt 2 năm 2024; Nghị quyết điều chỉnh vị trí công trình, dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Quỳ Hợp.

Minh Nguyệt