Quỳ Hợp: Bàn giao ngôi nhà “Viên gạch nghĩa tình” cho hội viên nông dân Nguyễn Văn Hưng, xã Châu Quang.

Chiều 12/10, Hội nông dân xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà “Viên gạch nghĩa tình” cho hội viên nông dân Nguyễn Văn Hưng, ở xóm Diềm Bày xã Châu Quang. Đây là một tron những hoạt động của Hội nông dân xã Châu Quang chào mừng 94 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam 14/10/1930-14/10/2024/2024.

Gia đình hội viên Nguyễn Văn Hưng có hoàn cảnh khó khăn, vợ chông thường xuyên ốm đau, con đang còn tuổi ăn học, không có việc làm ổn định nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó thực hiện chương trình viên gạch nghĩa tình do Hội nông dân huyện Quỳ Hợp phát động trong thời gian qua cán bộ công chức, người lao động xã Châu Quang và hơn 2270 hội viên nông dân của 20 chi hội xóm bản xã Châu Quang đã quyên góp hỗ trợ với tổng số tiền 50 triệu đồng để làm nhà ở.

Toàn cảnh lễ bàn giao

Sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà 3 gian, diện tích sử dụng 60m2 đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Hưng

Tổng trị giá ngôi nhà 150 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng xã Châu Quang hỗ trợ từ chương trình viên gạch nghĩa tình do cán bộ, hội viên ủng hộ. Số tiền còn lại anh em gia đình và xóm làng giúp đỡ ngày công để hoàn thiện ngôi nhà.

Ngôi nhà ược hoàn thiện sau hơn 2 tháng thi công

Được ở trong ngôi nhà mới nghĩa tình gia đình hội viên nông dân Nguyễn Văn Hưng rất cảm động cảm ơn Cán bộ, hội viên nông dân xã Châu Quang đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà mới trên kín dưới lành, yên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

Quang Phương

12345678910...