Huyện Quỳ Hợp tham dự Hội nghị Tập huấn chuyên đề về Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thực hiện Giấy mời số 434/GM-UBND ngày 18/9/2024 của UBND tỉnh Nghệ An về tham dự Hội nghị tập huấn Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự điểm cầu tại huyện có đồng chí Quán Vi Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội. Đại diện Lãnh đạo: Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra, các Ban: Dân vận, Tuyên giáo Huyện ủy. Đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND huyện; Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quỳ Hợp. Toàn thể lãnh đạo, công chức các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Thanh tra huyện. Toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳ Hợp. Tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn (Hội nghị trực tuyến) gồm Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đại diện Văn phòng UBND xã, Công chức Địa chính - Môi trường, Xây dựng, Tư pháp. Chủ tịch UBMTTQ xã, thị trấn; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội. Bí thư, xóm/bản/khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các xóm, bản, khối trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đồng chí Quán Vi Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì điểm cầu cấp huyện

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua các nội dung tập huấn các đại biểu sẽ được truyền đạt các nội dung, gồm: Giới thiệu, quán triệt một số nội dung chính và một số điểm nổi bật của Luật Đất đai năm 2024. phổ biến Nghị định số 101/2024/NĐ-CP ngày 29/7/2024 của Chính phủ quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và Hệ thống thông tin đất đai. Phổ biến Nghị định số 102/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Phổ biến Nghị định số 71/2024/NĐ-CP ngày 27/6/2024 của Chính phủ quy định về giá đất. Phổ biến Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 15/7/2024 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất… giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, và nhân dân trên địa bàn huyện nắm vững các kiến thức mới về Luật đất đai. Qua đó, góp phần tích cực vào việc nâng cao vai trò của pháp luật, hiệu lực quản lý nhà nước, cũng như triển khai tổ chức thi hành Luật đất đai và các văn bản có liên quan trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.

Văn Định - Phòng VHTT