Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An dự khai giảng tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Nam Đình, UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội khuyến học Tỉnh; Sở GD&ĐT tỉnh đã về dự lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.

Cùng dự về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành.

Trong năm học vừa qua, cán bộ giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành đã luôn nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Chất lượng giáo dục được giữ vững và có nhiều tiến bộ theo hướng toàn diện hơn. Nề nếp kỷ cương nhà trường được giữ vững. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS lớp 9 đạt 100%; Số học sinh đậu THPT đạt tỷ lệ 79,03%.

Thầy Lưu Thanh Bình, hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành

đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023-2024, nhà trường có 01 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn điền kinh; 02 em đạt giải cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách trực tuyến Tỉnh; 10 em học sinh giỏi cấp huyện về khoa học kỹ thuật và Hội khỏe phù đổng; 01 giáo viên được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen; 04 giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở; 02 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; có 05 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện được công nhận. Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành đạt Tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn và Đội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Đồng chí Nguyễn Nam Đình, UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tặng hoa và quà nhân dịp khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành

Trong năm học mới 2024-2025 này, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành có 21 cán bộ, giáo viên; 8 lớp học với 295 học sinh. Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở đạt mức độ 3. Nâng cao chất lượng giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Tổ chức tốt các phong trào thi đua. Triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực chuyển đổi số trong dạy học và quản lý kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Nhà trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ cùng các đồng chí trong đoàn tặng xe đạp và các suất quà cho học sinh nghèo tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú

THCS Châu Thành

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Nam Đình, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng tập thể trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Châu Thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã trao tặng 30 xe đạp của nhà tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Trao tặng 95 suất học bổng của quỹ khuyến học tỉnh Nghệ An cho học sinh nghèo; Trao tặng 20 xe đạp của Hội khuyến học tỉnh Nghệ An cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng trị giá các suất quà tại chương trình là 185 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và trao các suất quà cho học sinh nghèo trường PTDTBT THCS Châu Thành nhân dịp năm học mới

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Quỳ Hợp và các nhà hảo tâm đã trao tặng 150 suất quà cho 150 em học sinh nghèo trường PTDTBT THCS Châu Thành nhằm động viên các em vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong năm học mới.

Minh Nguyệt