Xã Châu Cường triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Ngày 13/9, UBND xã Châu Cường tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Năm học 2023 -2024, công tác giáo dục của xã Châu Cường đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành đạt 100%; Tính đến tháng 5/2024, Châu Cường giữ vững xã đạt tiêu chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, chất lượng ngày càng nâng lên; Duy trì tốt và nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục THCS. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Học sinh thi đậu vào trường THPT đạt tỷ lệ 86,57%. Trong đó, có 02 em đậu vào trường PTDTNT THPT Nghệ An.

Quang cảnh hội nghị

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động, đã có tác động mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường; Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Năm học qua, toàn xã có 49 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi trường, 17 giáo viên dạy giỏi huyện, 3 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 23 sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 3. Cảnh quan trường lớp khang trang, sạch đẹp, môi trường giáo dục lành mạnh; Công tác giáo dục xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm…

Trong năm học qua, trường mầm non và trường THCS giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến; Trường tiểu học giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc,  được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen “Có thành tích Xuất sắc trong 2 năm học 2022-2023 và 2023-2024; Các trường học đều giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ I và Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Chủ trì điều hành hội nghị

Nhiệm vụ trong năm học mới 2024-2025 xã Châu Cường sẽ tiếp tục duy trì ổn định quy mô trường lớp, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Thực hiện dạy học theo chương trình GDPT 2018 về thay SGK lớp 5, lớp 9 năm học 2024 - 2025 đảm bảo theo chỉ đạo cấp trên có hiệu quả; Duy trì và phát huy tốt phong trào "3 tiếng kẻng" để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và phong trào tự học ở nhà của học sinh; 03 trường học giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia và các tiêu chí kiểm định chất lượng cấp độ 2. Phấn đấu hoàn thành cơ sở vật chất để xây dựng trường Tiểu học đạt trường Chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng cấp độ 3; Duy trì và giữ vững danh hiệu xã có phong trào giáo dục nổi bật.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, UBND xã Châu Cường đã biểu dương, khen thưởng cho 40 cán bộ, giáo viên; 8 học sinh giỏi cấp 1, cấp 2; 16 học sinh đậu đại học từ 24 điểm trở lên và 01 dòng họ khuyến học đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Minh Nguyệt