Lễ khởi công xây nhà cho hộ gia đình hội viên nghèo Nguyễn Thị Bính, xóm Châu Thành, xã Tam Hợp

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/HNDH, ngày 02/06/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động Viên gạch nghĩa tình hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng nhà ở năm 2024. Sáng ngày 11/09/2024, được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền xã Tam Hợp, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Tam Hợp tổ chức lễ khởi công xây nhà cho hộ gia đình hội viên nghèo bà Nguyễn Thị Bính, xóm Châu Thành, xã Tam Hợp.

Dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Quang Minh, HUV, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Xuân Lục, PBT, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức CT-XH xã cùng các đồng chí đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, chi ủy, ban cán sự xóm Châu Thành.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự buổi lễ khởi công

Gia đình bà Nguyễn Thị Bính thuộc hộ nghèo của xã, hoàn cảnh khó khăn, nhà ở tạm bợ đã xuống cấp, ở với con trai và cháu nhỏ học lớp 11. Con trai bà bị tai nạn gãy xương phải thay bằng xương nhân tạo không thể lao động bình thường, chỉ sống với đôi đồng lương làm bảo vệ, bản thân bà thường xuyên đau ốm. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, để giúp đỡ gia đình bà Bính có chỗ ở đảm bảo cho sinh hoạt gia đình, Hội Nông dân xã Tam Hợp tổ chức khởi công xây dựng căn nhà mới kiên cố, với diện tích 60m2. Tổng dự toán công trình dự kiến là 200 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân xã đã kêu gọi hỗ trợ từ chương trình “Viên gạch nghĩa tình” với số tiền 15 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Nông dân các cấp nhằm hỗ trợ chăm lo, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với gia đình hộ hội viên nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng là ngôi nhà thứ tám được khởi công trên địa bàn huyện nằm trong chương trình "Viên gạch nghĩa tình " được Hội Nông dân huyện phát động.

Nguyễn Văn Phúc - HND