Ban dân vân Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và trao mô hình sinh kế tại xã Nam Sơn.

Ban dân vân Tỉnh ủy vừa tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và trao mô hình sinh kế tại xã Nam Sơn.

Các đồng chí Ngọc Kim Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vân Tỉnh ủy, Phan Đình Đạt, Bí thư huyện uỷ, Cao Đức Trung, PBT TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, và các đồng chí UVBTV, PCT UBND huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện đã về dự.

Toàn cảnh lễ trao quà

Tại lễ trao quà, Ban dân vận tỉnh uỷ đã trao 10 chiếc xe đạp cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, trị giá 15 triệu đồng, trao 40 suất quà khuyến học cho 40 em học sinh nghèo vượt khó trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng; Hội LHPN tỉnh trao 2 mô hình sinh kế thuộc ngân hàng bò giống của hội cho 2 hộ nghèo của xã, trị giá 20 triệu đồng; Hội nông dân tỉnh trao 1.000 con gà và 10 bao thức ăn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho 10 hộ nghèo của xã trị giá 18 triệu đồng.

Ban dân vận tỉnh uỷ đã trao 10 chiếc xe đạp cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn và trao 10 suất quà khuyến học cho 40 em học sinh

Đây là chương trình nằm trong những hoạt động chung của khối dân hướng về cơ sở xã Nam Sơn nhân kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác dân vận của đảng15/10/1930-15/10/2024, ngày thành lập hội nông dân Việt Nam 14/10/1930-14/10/2024, ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2024. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của các ban ngành khối dân vận dành cho các em học sinh nghèo vượt khó và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các em và người dân có thêm điều kiện để tiếp sức cho các em họcc sinh đến trường và giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, góp phần thúc đẩy địa phương ngày càng phát triển.

Thanh Hợp