Quỳ Hợp toàn dân ra quân làm thuỷ lợi 2024.

Sáng 16/10, tại trường THCS xã Châu Cường, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động chiến dịch toàn dân ra quân làm thuỷ lợi năm 2024. Về dự có các đồng chí Cao Đức Trung-Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Quán Vi Giang-Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại trường THCS Châu Cường, huyện Quỳ Hợp phát động toàn dân ra quân làm thuỷ lợi năm 2024

Theo đó: các xã, thị trấn, các ban ngành cần căn cứ điều kiện cụ thể của mình để tham gia một cách thiết thực với nội dung cụ thể: Tu sửa, nạo vét, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, đắp bờ vùng, bờ thửa, giao thông nội đồng, bảo đảm giao thông thông suốt, tưới tiêu chủ động, canh tác thuận lợi cho ngô, rau đậu vụ Đông 2024 và sản xuất năm 2025. Đào đắp các hồ, đập, bể chứa nhỏ và giếng nước để tưới cho cây công nghiệp, cây ăn quả, cây màu. Đẩy mạnh tiến độ thi công xây dựng cơ bản công trình thuỷ lợi đã có kế hoạch, nhất là các công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia. Nạo vét lòng hồ áp trúc mái đập, xử lý rò rỉ, đảm bảo giữ nước tốt để tưới tiêu phục vụ sản xuất vụ Đông 2024 và các vụ sản xuất năm 2025.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đánh trống phát động chiến dịch toàn dân ra quân làm thuỷ lợi

Ngày sau buổi lễ, gần 400 người ra hiện trường tại tuyến kênh công trình thuỷ lợi Bai Nhã, xóm Bản Nguông, xã Châu Cường để tham gia làm 778m chiều dài mương nội đồng.

Các đại biểu ra tuyến kênh công trình thuỷ lợi Bai Nhạ, xóm Bản Nguông xã Châu Cường làm thuỷ lợi

Đây là biểu hiện bằng hành động cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết 02 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị số 31 ngày 02/10/2024 của UBND huyện Quỳ Hợp một cách thiết thực.

Các lực lượng tham gia làm thuỷ lợi

Ngày 16/10 hàng năm là dịp để xây dựng và phát triển phong trào làm thuỷ lợi, khơi dậy ý chí tự lực tự cường của mọi tầng lớp nhân dân, xã hội hoá công tác thuỷ lợi. Sẵn sàng đối phó với mọi tình huống mưa bão có thể xảy ra, tu sửa, nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng thuỷ lợi, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản trong thời gian tới.

Phan Giang