Quỳ Hợp triển khai vận động Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

Ngày 30/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị triển khai vận động ủng hộ quỹ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam /dioxin Việt Nam năm 2024.

Quang cảnh hội nghị triển khai vận động Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

huyện Quỳ Hợp năm 2024

Theo đó, Quỹ ủng hộ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện có kế hoạch vận động từ ngày 30/9 đến ngày 31/12/2024. Đối tượng và mức vận động là: Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ tối thiểu 1/2 ngày lương/ người trở lên; Các Công ty, doanh nghiệp ủng hộ tối thiểu 3 triệu đồng trở lên; Những người nghỉ hưu 30 nghìn đồng/ người trở lên; Hộ buôn bán tiểu thương 20 nghìn đồng/người trở lên; hộ nông nghiệp 10 nghìn đông/ người trở lên. Ngoài ra, các nhà hảo tâm đều có thể tham gia ủng hộ Quỹ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo thống kê, cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1971 đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân; nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, bị dị dạng, dị tật, thiểu năng trí tuệ; di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 4, gây biết bao thảm cảnh cho các thế hệ người Việt Nam. Mặc dù được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quan tâm, ban hành các chính sách hỗ trợ, nhưng hầu hết nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật làm cho gia đình kiệt quệ, do vậy rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng, để nạn nhân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cải thiện cuộc sống, vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ông Nguyễn Đình Duyên, Chủ tịch hội Nạn nhân CĐDC huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay sẻ chia, tham gia xây dựng Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo số tài khoản 361.220.100.2236 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT(Agribank) huyện Quỳ Hợp.

Minh Nguyệt