Xã Châu Lộc xã cuối cùng hoàn thành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu huyện Quỳ Hợp đã tổ chức diễn tập chiến đấu xã Châu Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Tham dự diễn tập có đồng chí: Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí UV BTV huyện ủy, các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ đạo diễn huyện năm 2024.

Diễn tập chiến đấu xã Châu Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2024

Khung diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Châu Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2024 được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chuẩn bị chiến đấu phòng thủ Thực binh Trung đội dân quân cơ động xã phục kích địch.

Triển khai các cuộc họp tại cuộc diễn tập

Thực hành chuẩn bị chiến đấu phòng thủ

Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, xã Châu Lộc đã triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị về kế hoạch diễn tập, huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế của địa phương.

Sau 1 ngày diễn ra diễn tập chiến đấu xã Châu Lộc trong khu vực phòng thủ năm 2024 thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, năng lực quả lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Là dịp để bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự công an, các ban ngành đoàn thể, khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng ở địa phương, công tác tham mưu xử lý tình huống trong tác chiến phòng thủ góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thanh Hợp