Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp: Tọa đàm kỷ niệm 50 năm thành lập Đài TT-TH Quỳ Hợp và 5 năm thành lập Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp.

Chiều ngày 18/6, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông Quỳ Hợp đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đài TTTH Quỳ Hợp 20/6/1974/20/6/2024 và 5 năm thành lập Trung tâm văn hóa TT&TT Qùy Hợp 27/8/2019-28/7/2024, chào mừng kỷ niệm 99 năm Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó giám đốc Đài PTTH Nghệ An đã về dự buổi tọa đàm. Cùng dự tọa đàm còn có các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND-UBMTTQ, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các Trung tâm VHTT&TT 20 huyện, thành thị, lãnh đạo các xã, thị trấn, hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tổ chức hội xã hội đã về dự.

Văn nghệ chào mừng

Sau nhiều năm tách nhập hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn từ chiến tranh đến hòa bình với 5 cán bộ, phóng viên. Năm 1995, Đài TT-TH huyện được chuyển giao cho Đài PT-TH tỉnh trực tiếp quản lý, điều hành. Sau hơn 15 năm trực thuộc Đài tỉnh, từ tháng 11/2011 Đài TT-TH Quỳ Hợp lại được bàn giao về cho UBND huyện quản lý. Trong giai đoạn này, Đài TT - TH Qùy Hợp có những bước tiến vượt bậc. Năm 2006, Đài TT-TH huyện đã được UBND huyện đầu tư ngân sách để lắp đặt hệ thống thiết bị truyền hình trực tiếp. Quỳ Hợp là huyện thứ 2 trong tỉnh có được hệ thống thiết bị này để thực hiện truyền hình trực tiếp các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện lớn của Đảng bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Lãnh đạo Đài PTTH Nghệ An tặng hoa chức mừng Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp

Cùng với việc sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình địa phương, Đài TT-TH Quỳ Hợp còn sản xuất tin, bài, phóng sự, các trang phát thanh và các chuyên đề truyền hình phát trên sóng của Đài PT-TH Nghệ An.

Cùng với các chương trình thời sự, Đài huyện cũng đã sản xuất và phát sóng được nhiều phóng sự, phim tài liệu nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện. Bình quân mỗi năm Đài TT-TH Quỳ Hợp sản xuất được từ 115 - 120 chương trình với 3.000 tin, bài. Ngoài ra thực hiện các kỳ liên hoan phát thanh-truyền hình do Đài PT-TH Nghệ An tổ chức hàng năm đều đặn Đài TT-TH Quỳ Hợp có 5-6 tác phẩm phát thanh, truyền hình tham gia và có nhiều tác phẩm đạt giải cao.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp

Trải qua nhiều lần chuyển đổi đơn vị quản lý, thực hiện đề án sáp nhập tinh giản biên chế; Ngày 27/8/2019, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 3374/QĐ-UBND sáp nhập 3 cơ quan là Trung tâm Văn hóa TT, Đài TT-TH  và Nhà thiếu thi huyện thành Trung tâm Văn hóa TT và TT Quỳ  Hợp.

Lãnh đạo các xã, thị trấn, Hội DN nhỏ và vừa Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Sau 5 năm, Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các sở ban ngành và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện Ủy, HĐND - UBND huyện, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện Quỳ Hợp đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các hoạt động thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh phong trào hoạt động Văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Với những kết quả đã đạt được có thể khẳng định sau 5 năm sáp nhập và phát triển, dưới sự điều hành nhạy bén, sáng tạo, đổi mới của Chi bộ, Ban giám đốc đã phát huy khả năng, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết trong mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trung tâm, Chi bộ và Trung tâm Văn hóa TT và TT huyện liên tục được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm được Sở Văn hóa Thể thao, Sở TT-TT, Đài PT –TH Nghệ An, các đơn vị quản lý cấp 2, Huyện uỷ, UBND huyện và các cơ quan khen thưởng. Hàng chục lượt cán bộ, đảng viên xuất sắc, danh hiệu gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở. Hầu hết các năm chi bộ đều được BTV huyện ủy công nhận là tổ chức cơ sở đảng TSVM, TSVMTB. Tổ chức Công đoàn năm 2023 được công nhận là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua...Năm 2023 Trung tâm Văn hóa TT và Truyền thông huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Sau nửa thế kỷ năm thành lập Đài TTTH Quỳ Hợp và 5 năm sáp nhập Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp với những bước đi vững vàng và những thành quả tốt đẹp đã đạt được sẽ là nền tảng, là động lực quan trọng để Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông Quỳ Hợp tiếp tục đoàn kết, thống nhất, cộng sự và vững tin ngày càng phát triển.

Tại buổi tọa đàm lãnh đạo Đài PTTH Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ huyện ủy Quỳ Hợp, lãnh đạo các Trung tâm VHTT&TT các huyện, tahnfh thị, lãnh đạo các doanh nghiệp, các xã, thị trấn đã tặng hoa chúc mừng Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông Quỳ Hợp nhân tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đài TT&TH Qùy Hợp 20/6/1974/20/6/2024 và 5 năm thành lập Trung tâm văn hóa &TT Quỳ Hợp 27/8/2019-28/7/2024, chào mừng kỷ niệm 99 năm Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024.