Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra một số điểm cầu tràn mưa lũ tại Châu Đình, Thọ Hợp và Châu Cường.

Sáng ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Lê Anh Văn, Chính trị viên BCH QS huyện, Lang Văn Dũng, Phó phòng NN&PTNT, Trần Mạnh Hùng, Chánh VP HĐND-UBND huyện đã đi kiểm tra một số điểm cầu tràn và tình tình phòng chống lụt bão tại các xã Châu Đình, Thọ Hợp và Châu Cường.

Tại xã Châu Đình đoàn đã đi kiểm tra cầu tràn Châu Đình nối Thị trấn hiện tại nước vẫn còn ngập tràn khoảng 1m. Hai địa phương Châu Đình và Thị Trấn đã làm rào chắn và cảnh báo người và phương tiện không đi vào vùng nguy hiểm.

Đoàn kiểm tra động viên lực lượng các xã có cầu tràn ngập nước chốt chặn 24/24 để nhân dân không đi vào vùng nguy hiểm

Tại xã Thọ Hợp đoàn đã đến kiểm tra điểm cầu tràn xóm Cốc Mẳm đã bị ngập sâu khoảng hơn 1m. Xã đã bố trí lực lượng chốt chặn 2 đầu cầu và cử lực lượng làm chòi canh 24/24 để không cho người đi vào vùng nguy hiểm cũng như không được bắt cá, vớt củi trên sông.

Nước rút đến đâu các địa phương tiến hành dọn dẹp, khắc phục hậu quả đến đó

Tại xã Châu Cường đoàn đã đi kiểm tra điểm cầu tràn đi qua Bản Mường Ham vẫn đang bị ngập. Tuy vậy nước đã rút dần bản đã huy động nhân dân tiến hành đẩy bùn đất dọn dẹp để khi nước rút nhân dân đi lại được dễ dàng.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, nêu cao tinh thần cảnh giác đề phòng giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hiện tại mưa trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã giảm,nước bắt đâu rút đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, nêu cao tinh thần cảnh giác đề phòng sạt lở đất. Huy động phương tiện khắc phục hậu quả sau mưa lũ kịp thời sớm ổn định đời sống nhân dân.