Phó chủ tịch UBND huyện Quán Vi Giang kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các điểm trọng yếu.

Sáng 21/9, đồng chí Quán Vi Giang- Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số điểm trọng yếu trên địa bàn các xã Châu Thái và Châu Lý nhằm đánh giá tình hình thực tế và chỉ đạo các biện pháp ứng phó kịp thời.

Tại xã Châu Thái, đồng chí Quán Vi Giang đã đến kiểm tra đập bản Muộng – một trong những công trình thủy lợi quan trọng tại địa phương. Mực nước tại đập đang được theo dõi chặt chẽ, lực lượng chức năng đã tăng cường giám sát và cử lực lượng trực 24/24 để đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

Xã Châu Thái thiệt hại khá nặng về cầu tràn và sạt lở đất

Đồng chí Quán Vi Giang cũng đã đến khảo sát tình hình tại cầu tràn Choọng Bùng và cầu tràn Bản Bàng, nơi có nguy cơ ngập úng cao khi mưa lớn kéo dài. Hiện tại, mưa ngớt, nước đã bắt đầu rút tại các khu vực này, song vẫn đang gây khó khăn cho việc lưu thông. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng chốt trực và lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm, ngăn không cho người dân và phương tiện qua lại.

Tiếp tục hành trình, đoàn công tác đã đến kiểm tra cầu tràn Bản Lấu. Mưa lớn khiến nước tràn mạnh qua cầu, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn. Đồng chí Quán Vi Giang nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục theo dõi sát sao tình hình mưa lũ, chuẩn bị các phương án di dời người dân khi cần thiết, đồng thời đảm bảo mọi nguồn lực được huy động để phòng chống, giảm thiểu thiệt hại.

Đồng chí Quán Vi Giang kiểm tra một số ngập lụt và hồ đập xung yếu tại các địa phương

Qua đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng tại các điểm chốt, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến phức tạp của thời tiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Phan Giang