UBND huyện trao quà Tết trung thu cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Văn Lợi.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn với các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề của bão lụt, Trung thu năm nay UBND huyện Quỳ Hợp chỉ tổ chức gọn nhẹ trao quà và phát kẹo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Lợi.

Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện, các cơ quan, đơn vị về trao quà đã đến dự.

Tại đêm trao quà Trung thu năm 2024, các đại biểu và các em thiếu niên nhi đồng đã được nghe cập nhật tình hình ảnh hưởng của bão, lũ lụt tại các địa phương, vận động sẻ chia, quyên góp, ủng hộ của trẻ em, gia đình và cộng đồng để trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt được sớm trở lại trường học và ổn định cuộc sống.

UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, xã trao quà cho trẻ em nghèo xã Văn Lợi

Văn Lợi là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Miền núi Quỳ Hợp. Tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn cao, trên địa bàn xã có 2 dân tộc cùng chung sống đó là dân tộc Kinh và dân tộc Thổ. Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm đến chăm sóc và giáo dục trẻ em, 100 trẻ trong độ tuổi được đến trường, những trẻ em nghèo khó khăn được động viên chia sẻ tặng quà các dịp lễ tết.

Phát kẹo cho các em TNNĐ xã Văn Lợi

Dịp trung thu năm nay, UBND huyện Quỳ Hợp đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, UBMTTQ huyện Quỳ hợp trao 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội liên hiệp phụ nữ trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Hội nông dân huyện trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Huyện đoàn Quỳ Hợp trao 7 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện tặng 5 suất quà cho 5 em có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2024, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra Công ty TNHH mía đường Nghệ An Na Su, một số doanh nghiệp, Hội bảo trợ, Hội chữ thập đỏ cũng đã trao các suất quà cho trẻ em nghèo của xã Văn Lợi. Dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, công đoàn xã Văn Lợi cũng đã trao các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.