Quỳ Hợp 1.707 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Trong 2 ngày 5,6/6, huyện Quỳ Hợp có 1.707 em học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Giám thị ghi số báo danh

Toàn huyện bố trí tại 3 hội đồng coi thi tại 3 địa phương có 3 Trường THPT đóng trên địa bàn đó là Xã Tam Hợp, Thị trấn Quỳ Hợp và xã Châu Quang với tổng số 72 phòng thi. Trong đó Trường THPT Quỳ Hợp có 494 em đăng ký dự thi ở 21 phòng thi, Quỳ Hợp 2 có 687 em đăng ký dự thi ở 29 phòng thi và Quỳ Hợp 3 có 526 em đăng ký dự thi ở 22 phòng thi.

Các em học sinh nghe phổ biến quy chế thi

Các thí sinh sẽ làm bài thi gồm môn Văn, Toán thời gian làm bài 120 phút và Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Đội xe ôm tình nguyện tại Trường THPTQH3 phục vụ đi lại miễn phí cho thí sinh

Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 diễn ra thành công, ngành GD&ĐT Quỳ Hợp đã thực hiện tốt các khâu chuẩn bị cũng như hoàn thành chương trình học và ôn tập cho học sinh; Các Hội đồng thi tổ chức tập huấn, phổ biến cho cán bộ, giáo viên và học sinh về nội quy, quy chế thi; Các điểm thi niêm yết danh sách, sơ đồ phòng thi, số báo danh để học sinh thuận lợi nắm bắt...

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo các kỳ thi tại huyện Quỳ Hợp đã bố trí lực lượng an ninh túc trực tại khu vực, phân luồng giao thông trước cổng trường học; Điều động lực lượng y tế và đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại các điểm thi, đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10 ở huyện Quỳ Hợp diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Quang cảnh tại hội đồng thi Trường THPT Quỳ Hợp 3

Trong buổi sáng 5/6, môn thi ngữ văn đề được đánh giá là vừa tầm và có sự phân hóa cho các em có học lực khá giỏi môn văn. Năm nay tỉ lệ chọi vào các trường THPT trên địa bàn huyện Quỳ Hợp cao hơn nhiều so với năm ngoái nên các em đều có ý thức ôn luyện kỹ và làm bài cẩn thận để hy vọng đạt được nguyện vọng của mình.