Thường trực HĐND huyện Quỳ Hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho Đại biểu HĐND các xã, thị trấn

Ngày 19/6/2024, Thường trực HĐND huyện Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 458 Đại biểu HĐND các xã thị trấn. Tham dự có đồng chí Trương Thị Hà - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Huyện ủy viên – Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện; Đồng chí Cung Thị Hường, Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh, Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp Luật Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, giảng viên. Đây là lớp thứ 2 trong kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đại biểu HĐND cấp xã của HĐND huyện Quỳ Hợp năm 2024, lớp thứ nhất khai giảng vào ngày 18/6/2024.

Trương Thị Hà - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Trương Thị Hà - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu những nội dung được truyền đạt, tích cực thảo luận với tinh thần cầu thị, để nắm chắc vấn đề, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được truyền đạt tại lớp bồi dưỡng vào thực tiễn hoạt động của địa phương, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm người đại biểu của nhân dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng, đảm bảo ngày càng được nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả.

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng

Giảng viên: Phạm Thị Như Quỳnh – Trưởng khoa Nhà nước và Pháp Luật,

trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong giờ lên lớp.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt 04 chuyên đề, gồm: Luật đất đai năm 2024 và những lưu ý đối với Đại biểu HĐND các cấp; Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế cấp xã; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của Đại biểu HĐND các cấp; Kỹ năng đối thoại, tuyên truyền, thuyết phục của Đại biểu HĐND các cấp. Thông qua hoạt động trao đổi, thảo luận tại lớp bồi dưỡng là kênh để Thường trực HĐND huyện nắm bắt thêm thông tin, những khó khăn vướng mắc mà các đại biểu đang gặp phải trong quá trình công tác; cũng là dịp để đại biểu HĐND xã, thị trấn có dịp học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND./.

Lương Huyền - HĐND