Quỳ Hợp triển khai năm học 2024-2025.

Sáng 22/8, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024; Triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024. Các Đ/c Đào Công Lợi-phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh; Phan Đình Đạt-BT Huyện uỷ; Nguyễn Đình Tùng-PBT, CT UBND huyện; Trần Văn Tuấn- uỷ viên BTV huyện uỷ, trưởn ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện đã về dự.

Văn Nghệ chào mừng

Các đại biểu dự lễ tổng kết năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp khép lại với nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn và chất lượng giáo dục cho học sinh, huyện đã triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục và các dự án phát triển cơ sở vật chất. Từ việc xây dựng môi trường trải nghiệm trong trường mầm non đến tổ chức các cuộc thi, sân chơi trí tuệ cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, huyện Quỳ Hợp đã chứng minh sự nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Toàn huyện đã tập trung triển khai 31 công trình từ chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với tổng vốn 131.272 triệu đồng. Riêng trong năm 2023, đã khởi công 11 công trình với vốn 17.560 triệu đồng. Đầu tư từ chương trình nông thôn mới với 8 công trình có tổng vốn 22.108 triệu đồng, 7 công trình đã được khởi công. Huyện cũng đã đưa vào kế hoạch xây dựng 4 dãy nhà 3 tầng, 58 phòng học cho các trường THCS với tổng giá trị 60 tỷ đồng, cùng với việc tập trung đầu tư cơ sở vật chất với số tiền 32 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện. Các đơn vị đã vận động tài trợ được hơn 4,8 tỷ đồng để tu sửa, xây mới cơ sở vật chất trường học. Công tác xã hội hóa giáo dục đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức chính trị và xã hội, với tổng số tiền quyên góp và vận động được lên tới 476 triệu đồng, góp phần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Đào Công Lợi-phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết năm học

Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 có 145 học sinh được công nhận, trong đó có: 14 giải Nhất, 30 giải Nhì, 42 giải Ba và 59 giải Khuyến khích. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 16 học sinh đạt giải, tăng 11 học sinh so với năm học trước. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XX, huyện Quỳ Hợp được xếp thứ 10/21 đoàn toàn tình trong đó đạt được 7 giải nhất, 8 giải nhì và 13 giải 3 và tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực III huyện ta đạt 2 huy chương vàng ở môn cầu lông.

Đến nay, 100% các trường học đã thực hiện tự đánh giá, trong năm học qua có 5 trường đã được công nhận lại đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Khắc phục khó khăn của năm học 2023-3024, trong năm học 2024-2025, huyện Quỳ Hợp tiếp tục đầu tư và phát triển cơ sở vật chất cho các trường học. Thực hiện việc sáp nhập toàn huyện sẽ có 64 trường học, trong đó có 24 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông. Huyện cũng sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các trường PTDTNT và PTDTBT, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và rèn luyện.

Trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho cô giáo Trần Thị Như-Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Hợp

Trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể trường mầm non Yên Hợp

Tại hội nghị, đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho cô giáo Trần Thị Như-Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Hợp; Trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể trường mầm non Yên Hợp; Trao bằng khen Chủ tịch tỉnh cho 9 “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trao bằng khen Chủ tịch tỉnh cho 9 “Tập thể lao động xuất sắc”

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2023-2024. Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024…

Phan Giang