Uỷ ban nhân dân huyện Quỳ Hợp họp phiên thứ 34

Thực hiện Chương trình công tác tháng 6/2024, UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên họp thứ 34, đồng chí Nguyễn Đình Tùng-Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Toàn cảnh Uỷ ban nhân dân huyện Quỳ Hợp họp phiên thứ 34

Tại phiên họp, nhiều nội dung đã được đưa ra trình và thảo luận gồm Báo cáo của Văn phòng về kết quả các phòng, ban thực hiện kết luận tại phiên họp UBND tháng 5/2024. Báo cáo kết quả rà soát, xử lý các vướng mắc, tồn đọng, vi phạm trong thực hiện các dự án đầu tư và công tác quản lý, điều hành, sử dụng ngân sách nhà nước. Báo cáo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 06/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2021-2025. Báo cáo kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo công tác QLNN về hoạt động khoáng sản và bảo vệ môi trường 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận QSD đất 6 tháng đầu năm; kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội và chính sách giảm nghèo 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện các Kết luận sau thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc và miền núi 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đề án sáp nhập trường TH Châu Lý 2 với trường TH Châu Lý 1 thành trường TH Châu Lý. Các nội dung khác thuộc thẩm quyền của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, địa phương toàn huyện cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho người, đàn vật nuôi mùa nằng. Thực hiện công tác PCCC rừng, sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cơ sở. Tiếp tục triển khai công tác cải cách hành chính, công tác công vụ, công tác nội vụ đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phan Giang