HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Châu Quang trước kỳ họp thứ 13.

Tại xã Châu Quang đã diễn ra Hội nghị Đại biểu HĐND huyện Quỳ Hợp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Phan Đình Đạt-BT Huyện ủy; Lương Thanh Phúc-Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy về dự buổi tiếp xúc cử tri xã Châu Quang.

Toàn cảnh HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Châu Quang trước kỳ họp thứ 13

Các đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri xã Châu Quang trước kỳ họp thứ 13

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khoá XIX và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Cử tri các xã Châu Quang bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả được trong phát triển kinh tế- xã hội, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, cử tri các xã cũng mong muốn các cấp có thẩm tuyền tiếp tục quan tâm, giải quyết những kiến nghị thuộc các lĩnh vực đó là: Ở lĩnh vực Chính sách - xã hội, các tổ chức xã hội xã Châu Quang kiến nghị: hàng năm được huyện, HĐND xã phân bổ kinh phí hoạt động. Những năm trước đây thì được thanh toán, tuy nhiên đến năm 2023 thì không thanh toán được với lý do không thanh toán qua Kho bạc được vì không có trong hệ thống mục lục chi ngân sách Nhà nước. Năm 2023 UBND xã đã “linh động” giải quyết. Tuy nhiên mong muốn của các tổ chức xã hội đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm có văn bản chỉ đạo. Nếu cấp trên đã phần bổ nguồn cho xã hàng năm thì nên có hướng dẫn chỉ. Về chính sách trợ giá giống lúa, giống ngô: Người dân đề nghị hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc phân bón. Vì năng suất 1 số giống được trợ giá không bằng 1 số loại  giống người dân mua ngoài.

Cử tri xã Châu Quang nêu ý kiến kiến nghị

Cứ tri các xóm, bản đề nghị sớm có hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả lợn Châu Phi và thiệt hại do bão lụt. Ở Lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường: Nước, cử trì phản ánh gần đây tiếp tục có nước đó lẫn dầu máy, chất thải, sau mỗi cơn mưa tràn vào ruộng, ao các hộ dân làm ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi. Ô nhiễm tiếng ồn, bụi tại khu công nghiệp nhỏ. Đề nghị các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhỏ Pà Cọ hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho người dân tộc kinh các xóm lân cận chịu ảnh hưởng của khu công nghiệp. Lĩnh vực giao thông: đề nghị mở rộng lề đường, vỉa hè, hành lang Quốc lộ 48C đoạn từ Km 107 + 200 đến km 107 + 500 vì đoạn đường này có 3 trường học (trường PTTH Quỳ Hợp 3, trường Mầm Non, trường tiểu học) lượng người lưu thông tương đối nhiều, xe trọng tải lớn thường xuyên đi qua, đây là điểm đen đã xảy ra tai nạn chết người. Vì vậy đề nghị Cục đường bộ xem xét mở rộng lề đường, vỉa hè, hành lang để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông. Sớm có kế hoạch bê tông đường giao thông đoạn xóm Hộc Mợi (cũ) xã Châu Quang đi xóm Hộc Mợi xã Châu Thái. Ở lĩnh vực điện cử tri kiến nghị một số cột điện tại các xóm, bản đã xuống cấp, xiêu vẹo, dây diện sà xuống đất không đảm bảo an toàn, đề nghị điện lực tiếp tục có kế hoạch kiểm tra khắc phục.

Đồng chí Phan Đình Đạt-Bí thư huyện uỷ thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện

bầu tại địa bàn đã tiếp thu ý kiến của cử tri giải trình, trao đổi

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phan Đình Đạt-Bí thư huyện uỷ thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn đã phát biểu cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri đã nêu. Đồng thời các đồng chí cũng tiếp thu ý kiến của cử tri để trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, cấp huyện, sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện trong thời gian sắp tới.

Phan Giang