Quỳ Hợp: 64 trường và 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên, 1 nhóm trẻ độc lập tưng bừng khai giảng năm học mới 2024-2025.

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước 24 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 16 trường THCS, 4 Trường PTDTBT THCS, 1 trường PTDTNT, 3 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện miền núi Quỳ Hợp đã đồng loạt từng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025.

Năm học này, huyện Quỳ Hợp phấn đấu ổn định mạng lưới trường lớp với 64 trường học, 01 trung tâm GDNN-GDTX và 01 nhóm trẻ độc lập. Tổng số học sinh toàn huyện là 33.111 em.

Một tiết mục nghệ chào mừng tại Trường tiểu học Châu Thái

Huyện Quỳ Hợp tiếp tục huy động 100% số trẻ 5 tuổi đến lớp mẫu giáo.  Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân, thấp còi < 3,0%. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Huy động trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt tỉ lệ 100% và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt tỉ lệ 100%. Tuyển mới học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THPT và GDTX đạt từ 80% trở lên; Tỷ lệ tốt nghiệp các cấp trong đó Số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học: 99.6% trở lên. Số học sinh lớp 9 tốt nghiệp: 99% trở lên. Số học sinh THPT tốt nghiệp: không thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh.

Huyện Quỳ Hợp chia thành 10 đoàn lãnh đạo chúc mừng khai giảng tại cac địa phương

Tham gia đầy đủ, tích cực các cuộc thi do cấp tỉnh tổ chức đạt kết quả cao. Kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường chuẩn quốc gia:Trình tỉnh công nhận lại trường chuẩn quốc gia sau 5 năm cho 11 trường: MN Châu Thành, MN Châu Thái, MN Châu Quang, MN Tam Hợp, MN Sao Mai, MN Liên Hợp, MN Châu Đình, MN Minh Hợp; TH Thị Trấn, TH Minh Hợp, TH Châu Đình, TH Châu Hồng, TH Văn Lợi (trong đó trình công nhận lại Mức 2 cho trường TH Thị trấn, TH Châu Đình, TH Minh Hợp); THCS Châu Đình, THCS Châu Quang. Trình công nhận lần đầu mức 1 cho trường MN Châu Tiến.

Phổ cập giáo dục – xoá mù chữ: Giữ vững xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3; phấn đấu phổ giáo dục THCS mức độ 3. Phấn Ngành GD&ĐT huyện Quỳ Hợp được Sở xếp loại Xuất sắc.

Hàng nghìn suất quà, nhiều chiếc xe đạp của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ nhằm tiếp sức các em đến trường ở Quỳ Hợp

Dịp này, huyện Quỳ Hợp đã chia thành 10 đoàn lãnh đạo huyện chủ chốt từ Uỷ viên ban thường vụ trở lên đi dự lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn toàn huyện, nhằm động viên, khích lệ các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phấn đấu giữ vững phong trào học tập và đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học này. Cũng dịp năm học mới này đã có hàng nghìn suất quà, nhiều chiếc xe đạp của các nhà tài hảo tâm, các nhà tài trợ nhằm tiếp sức các em đến trường khởi đầu cho một năm học mới với nhiều sự quan tâm động viên chia sẻ đối với học sinh nghèo vượt khó của các cấp học ở huyện miền núi Quỳ Hợp.