Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Hợp, Đồng Hợp nhiệm kỳ 2024-2029

*Đại hội MTTQ xã Thọ Hợp lần thứ 22:

Sáng 23/1, UBMTTQ xã Thọ Hợp đã tiến hành đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc xã lần thứ 22 nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại đại hội

Trong 5 năm qua,  MTTQ xã Thọ Hợp đã tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước để góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn. MTTQ xã Thọ Hợp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tích cực thâm canh, thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đo thị văn minh được nhân dân hưởng ứng. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, toàn dân đã hiến được 3.740m2 đất, hiến được 130 cây cối các loại, phá dỡ hàng rào, giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông,và xây dựng các công trình trị giá hơn 330 triệu đồng và 453 ngày công. Trong nhiệm kỳ, toàn xã đã xây dựng được 1 nhà văn hoá cộng đồng, 1 công trình phụ trợ nhà văn hoá, 2 công trình đường điện thắp sáng, làm mới 4 cộng chào xóm, bê tông 5 tuyến đường giao thông. Xã giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phong trào “TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư” được quan tâm thực hiện đạt kết quả tốt. Tính đến nay, 100% xóm đạt văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt văn hoá là  đạt 82%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,4%. Thực hiện tốt việc cưới, việc tang và lễ hội.

Toàn cảnh đại hội

Phong trào thi đua đoàn kết, sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả và hội nhập quốc tế được triển khai và được nhân dân hưởng thực hiện có hiệu quả. Hiện nay xã có 22 mô hình do mặt trận và các tổ chức thành viên xây dựng; trong đó có 6  mô hình phát triển kinh tế, 4 mô hình văn hoá xã hội, 3 mô hình QPAN, 4 mô hình bảo vệ môi trường, 2 mô hình xây dựng NTM, 3 mô hình xây dựng hệ thống chính trị. Thực hiện tốt cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và cuộc vận động toàn dân phòng chống đại dịch Covid 19. Hưởng ứng cuộc vận động vì người nghèo trong 5 năm qua, toàn xã đã phối hợp với các cấp, ngành và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 1 nhà địa đoàn kết, 1 nhà tình thương, tặng 140 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo, hỗ trợ 11 con bê nghé cho hộ nghèo phát triển kinh tế, hỗ trợ 30 triệu đồng cho 6 hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo chữa bệnh. Ngoài ra xã đã kêu gọi vận động được hơn 43 triệu 640 đồng tặng 71 suất quà cho 71 hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã khơi dậy ý chí tự lực tự cường trong các tầng lớp nhân dân, vượt qua khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội ở địa phương.  Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã Thọ Hợp đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Các uỷ viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Thọ Hợp, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị uỷ viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Thọ Hợp, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Thanh Hợp

*Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Hợp nhiệm kỳ 2024-2029:

Ngày 22/1, Ủy ban MTTQ xã Đồng Hợp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lang Văn Vân-huyện uỷ viên, phó chủ tịch UB MTTQ huyện Quỳ Hợp.

Các đại biểu tham gia đai hội

Nhìn chung 5 năm qua, MTTQ và các thành viên, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các tổ chức thành viên đã góp phần động viên, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Các chương trình từ thiện, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Đã tuyên truyền việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII),… Tổng giá trị sản xuất nội xã đạt hơn 565 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 57,7 triệu đồng/năm. Tỷ lệ khu dân cư văn hoá 13/15 xóm đạt 86,7%. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 85,5%. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4%.

Đồng chí Lang Văn Vân-huyện uỷ viên, phó chủ tịch UB MTTQ huyện Quỳ Hợp phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Đồng Hợp khóa XXI phấn đấu hằng năm duy trì 100% Ban công tác Mặt trận đều tổ chức cả phần lễ, phần hội; chủ trì giám sát ít nhất 2 cuộc đối với lĩnh vực có liên quan đến đời sống của Nhân dân trên địa bàn; tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa từ 1-2 ngôi nhà đại đoàn kết.

Các đại biểu hiệp thương bầu BCH Ủy ban MTTQ xã Đồng Hợp khóa XXI

Đại hội đại biểu MTTQ xã Đồng Hợp đã hiệp thương cử 37 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Quỳ Hợp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thanh Hợp-Phan Giang