image banner
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện: Dự lễ phát động đợt cao điểm xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Xã Châu Quang.

 

Sáng 5/3, Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên BCĐ 1666 huyện đã về dự lễ phát động đợt cao điểm xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 tại Xã Châu Quang.

Hiện tại trong giai đoạn 2023-2025 xã Châu Quang có tổng số 62 nhà cần được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa. Xã Châu Quang đã triển khai xây dựng được 41 nhà xây mới với tổng số tiền là 2.050.000.000 từ các các nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh và của huyện, cũng như các nguồn xã hội hóa khác để các hộ gia đình hoàn thiện các ngôi nhà đại đoàn kết.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện dự lễ phát động đợt cao điểm xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 tại Xã Châu Quang.

Những ngôi nhà được xây dựng và đã bàn giao cho các hộ nghèo ở xã Châu Quang nằm trong thực hiện Chương trình 1838 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chương trình 1666 của Huyện ủy Quỳ Hợp trong thời gian qua nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của Nhân dân; được triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, khoa học, quyết liệt; phát huy được sức mạnh nội lực từ chính cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng dân cư.

Anh-tin-bai

Nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho BCĐ làm nhà ở xã Châu Quang

Để thực hiện đảm bảo theo chương trình 1838 của tỉnh và 1666 của huyện đến tháng 5/2025 xã Châu Quang đang còn 21 nhà cần xây mới và sửa chữa, trong đó có 10 nhà cần xây mới và 11 nhà cần sửa chữa với tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng phải hoàn thành. Để đảm bảo tiến độ đề ra đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cả hệ thống chính trị cần vào cuộc quyết liệt chỉ đạo sát sao. Tùy vào điều kiện cụ thể hỗ trợ 60 triệu đồng đối với hộ xây mới và 30 triệu đồng từ Chương trình 1666 của huyện, các gia đình tùy thuộc vào điều kiện cụ thể xây dựng những ngôi nhà phù hợp để sau khi hoàn thiện ấm áp nghĩa tình không quá mức của gia đình để không phải khó khăn về sau.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hỗ trợ gia đình ông Lê Xuân Hùng, xóm Yên Luốm

có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tháo dỡ nhà cũ làm nhà mới

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Châu Quang đã chứng kiến việc phá dỡ ngôi nhà cũ đã bị xuống cấp sắp đổ sập để xây mới của hộ gia đình ông Lê Xuân Hùng, xóm Yên Luốm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà được xây dựng trên nền nhà cũ có diện tích xây dựng 60 m2. Tổng giá trị dự toán 150 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ từ Chương trình 1666 huyện 60 triệu đồng, gia đình 20 triệu đồng và con cái, anh em họ hàng hỗ trợ 70 triệu đồng và phấn đấu hoàn thành đảm bảo tiến độ trước tháng 5/2025.

Quang Phương
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn