Quỳ Hợp tập trung khép kín toàn bộ diện tích lúa hè thu đảm bảo nông lịch.

Khoảng 1 tuần nay bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang khẩn trương ra đồng để làm đất gieo cây lúa hè thu.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng sản xuất cơ bản có máy làm đất nên tiến độ tương đối nhanh. Theo kế hoạch toàn huyện Quỳ Hợp tổng diện tích sản xuất lúa hè thu hơn 1.930ha.

Bà con nông dân Quỳ Hợp khẩn trương cấy lúa hè thu

Các HTX nông nghiệp của các địa phương ở Quỳ Hợp cũng chủ động phối hợp với xã cung ứng phân giống cho nhân dân sản xuất đảm bảo nông lịch. Một cánh đồng không gieo cấy nhiều loại giống lúa để khi lúa chín thu hoạch được đồng loạt.

Để đạt được kế hoạch đề ra, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các xã tập trung quy hoạch vùng sản xuất, nạo vét kênh mương đưa nước tưới tiêu về đồng ruộng. Đồng thời gieo mạ từ 20/5-30/5, thời gian cấy từ 5/6-15/6. Đối với vụ Mùa thời gian gieo mạ từ 5-15/7, thời gian cấy từ 20-30/7.

Nhiều xã ở Quỳ Hợp đã cơ bản khép kín diện tích lúa hè thu 2024

Hiện nay thời tiết nắng nóng nhưng bà con nông dân đã chủ động cấy sớm và buổi chiều mát cũng như cấy đêm đảm bảo sức khỏe và nông lịch đề ra hy vọng mùa màng bội thu.

Quang Phương