Công an huyện Quỳ Hợp bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo.

Công an huyện Quỳ Hợp, Uỷ ban MTTQ huyện, UBND xã Châu Lý, Quỹ vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hộ gia đình chị Lo Thị Hà ở bản Vực, xã Châu Lý.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Quỳ Hợp hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ cho hộ gia đình chị Lo Thị Hà làm nhà

Hộ gia đình chị Lo Thị Hà một trong những hộ nghèo, người đồng bào dân tộc Thái, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hai mẹ con đang sinh sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát trên lợp tấm bia rô xi măng xung quanh thưng bằng phên nứa, nền đất, do điều kiện kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn không có điều kiện để làm nhà ở mới nếu không có hỗ trợ của các cơ quan ban ngành.

Sau gần 3 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp bốn, 2 gian được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng có diện tích hơn 55m2 với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó: Từ việc thực hiện chuỗi các hoạt động trong mô hình “24 giờ trải nghiệm”, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Quỳ Hợp hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình tiết kiệm và do anh em họ hàng, bà con giúp đỡ.

Lãnh đạo huyện, công an huyện thăm ngôi nhà mới của mẹ con chị Hà

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực của Công an huyện Quỳ Hợp nhằm lan tỏa phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Qua đó giúp gia đình xhị Lo Thị Hà có điều kiện ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương.

Phan Giang