image banner  
Vụ clip xe bán tải chắn đường ở Quỳ Hợp: Sự việc không có dấu hiệu tội phạm

Sáng ngày 22/3, Công an xã Quỳ Hợp đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế xe bán tải dừng, đỗ phương tiện chắn đường, gây cản trở giao thông, được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 46 phút ngày 20/3/2026 tại khu vực xóm 12, xã Quỳ Hợp. Thời điểm này, anh Ngô Xuân Đ (sinh năm 1998, trú xóm 11, xã Quỳ Hợp) đi cùng vợ (vợ điều khiển xe) trên ô tô 5 chỗ mang biển kiểm soát 37A-550.x.x, di chuyển từ xóm 12 ra Quốc lộ 48C thì gặp xe bán tải mang biển kiểm soát 37C-136.x.x. của anh Hồ Xuân T (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại xóm Yên Luốm, xã Quỳ Hợp; hiện thuê nhà tại xóm 12) đang đỗ trước nhà.

Anh-tin-bai

Công an xã Quỳ Hợp làm việc với anh Hồ Xuân T chủ xe bán tải mang biển kiểm soát 37C-136.XX

Do tuyến đường xóm hẹp, xe ô tô 5 chỗ không thể đi qua. Anh Đ đã bấm còi nhiều lần nhưng không thấy chủ xe ra di chuyển phương tiện nên đã vào nhà anh T để đề nghị dịch chuyển xe. Khi đó, anh T đang ngồi tại hiên nhà.

Sau khi được đề nghị lùi xe, anh T cho biết đang bận xử lý công việc, đề nghị anh Đ chờ thêm hoặc lùi xe để đi hướng khác. Tuy nhiên, anh Đ không đồng ý, yêu cầu phải được lưu thông theo hướng ban đầu và có lời lẽ gây áp lực. Đến 17 giờ 59 phút, anh T đã di chuyển xe, tạo điều kiện cho xe của anh Đ đi qua.

Trong quá trình vào nhà trao đổi, anh Đ đã quay lại video và đăng tải lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận.

Anh-tin-bai

CA xã Quỳ Hợp làm việc với anh Ngô Xuân Đ đi cùng vợ (vợ điều khiển xe) trên ô tô 5 chỗ mang biển kiểm soát 37A-550.XX

Kết quả xác minh tại hiện trường cho thấy, tại thời điểm xảy ra sự việc, phía sau xe của anh Đ khoảng 58m có một ngã tư thông ra Quốc lộ 48C, không có phương tiện cản trở. Đồng thời, anh T không có hành vi thách thức, chửi bới hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của anh Đ hoặc người khác.

Theo trình bày của anh T, do đang xử lý công việc trên điện thoại nên chưa thể di chuyển phương tiện ngay, đồng thời đã đề nghị anh Đ lùi xe để đi đường khác nhưng không được chấp nhận. Tổng thời gian từ lúc anh Đ vào nhà đến khi xe được di chuyển là khoảng 13 phút.

Công an xã Quỳ Hợp nhận định vụ việc có tính chất đơn giản, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm. Tuy nhiên, do clip được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo ra dư luận nên hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông địa bàn để tiếp tục xử lý theo quy định.

Phan Giang

THÔNG BÁO
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !