Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nguyễn Anh Quý “Người thợ trẻ giỏi” toàn Quốc. (04/06/2018 07:56 AM)
Năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn, rực cháy lửa đam mê, làm việc trong môi trường đầy thử thách, Nguyễn Anh Quý (SN 1983) ở xóm Minh Xuân, xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) không chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao mà còn chủ động đưa ra nhiều sáng kiến có giá trị ứng dụng, đem lại giá trị kinh tế cao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Nguyễn Anh Quý nghiên cứu trên máy móc để vận hành vào công việc thực tế


Nguyễn Anh Quý nghiên cứu trên máy tính để vận hành vào công việc thực tế 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, hệ cao đẳng của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh năm 2007, Nguyễn Anh Quý được tiếp nhận vào làm Thợ chuyên ngành 2 - Hệ thống điều khiển tự động của Cty TNHH mía đường Nghệ An và gắn bó với công việc từ ngày đó đến nay. Hơn 11 năm làm việc tại đây, Nguyễn Anh Quý đã không ngừng học tập từ những người đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của công tác và bản thân là thợ trẻ nên anh luôn ý thức để đăng ký đảm nhận các khâu khó, việc mới về kỹ thuật trong đơn vị.

Với tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, từ năm 2007 đến nay, anh Nguyễn Anh Quý đã có hàng chục sáng kiến, công trình và đề tài khoa học được Hội đồng khoa học công nghệ của tập đoàn TH và Cty TNHH mía đường Nghệ An công nhận và đánh giá cao. Một trong những công trình, đề tài, sáng kiến mà anh Nguyễn Anh Quý tâm đắc đó là: Sáng kiến sáng tạo “cải tiến đo mức bã điều khiển tự động hệ thống lấy bã đốt lò hơi” được đưa vào ứng dụng từ tháng 5/2009 đến nay.

Anh Nguyễn Anh Quý, công nhân Cty TNHH mía đường Nghệ An chia sẻ “Trong quá trình thay đổi hiệu suất ép của Cty liên quan đến dây chuyền cũ của không thích ứng với dây chuyền mới nữa. Quá trình ấy bọn em đã sử dụng thiết bị cải tiến là thay đổi dây chuyền ấy để đem lại hiệu suất, hiệu quả tốt hơn cho thiết bị, qua rất nhiều thời gian mình đem sản phẩm vào để áp dụng vào thực tế, để thử nghiệm. Quá trình ấy có sự đóng góp của anh em, sự tạo điều kiện của trưởng phòng tự động hóa và giám đốc kế hoạch qua các bản đề mô và thực tiễn đưa vào thực tế đem lại hiệu quả rất cao, độ chính xác tối ưu, quá trình ấy đã thuyết phục được ban giám đốc cho áp dụng đại tà vào dây chuyền sản xuất”.

Sáng kiến “cải tiến đo mức bã điều khiển tự động hệ thống lấy bã đốt lò hơi” của đoàn viên Nguyễn Anh Quý đưa vào ứng dụng đại tà đã tiết kiệm cho nhà máy hơn 1,5 tỷ đồng


Sáng kiến “cải tiến đo mức bã điều khiển tự động hệ thống lấy bã đốt lò hơi”
của đoàn viên Nguyễn Anh Quý đưa vào ứng dụng đại tà đã tiết kiệm cho nhà máy hơn 1,5 tỷ đồng

Sau 9 năm đưa sáng kiến “cải tiến đo mức bã điều khiển tự động hệ thống lấy bã đốt lò hơi” của đoàn vên Nguyễn Anh Quý vào ứng dụng đại tà trải qua 9 vụ ép, đã tiết kiệm cho nhà máy hơn 1,5 tỷ đồng tiền mua hệ thống thiết bị cảm biến điện trở để thay thế.

Những năm qua, Nguyễn Anh Quý luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều tháng năng suất lao động đạt 150-200% kế hoạch. Không chỉ lao động giỏi, anh Quý còn luôn nhiệt tình trong các phong trào thi đua của đơn vị, của Công ty. Tuy là bậc thợ 4/7, song Quý luôn tận tình truyền đạt kinh nghiệm cho lớp thợ mới vào, hăng hái tham gia vào những công việc khó của đơn vị, các hoạt động thanh niên tình nguyện, tích cực vừa làm, vừa học để phấn đấu trở thành kỹ sư.

Ông Bùi Trung Tuyến, dám sát hệ thống tự động Cty TNHH mía đường Nghệ An ghi nhận “Là một nhân viên trẻ năng động, có tính sáng tạo trong công việc. Từ thời gian nhân viên ấy vào Cty góp được nhiều sáng kiến. Trong công việc hàng ngày tuổi trẻ nhiệt tình, đưa được công nghiệp tự động hóa của Cty càng ngày càng hoàn thiện hơn. Trong quá trình làm việc có những sáng tạo cho nên chúng tôi cũng học lại những nhân viên trẻ ấy, nhân viên họ mới vào sau, có nghĩa là trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa người làm việc lâu năm và người làm việc mới, cũng đã đem lại nhiều kết quả rất rõ rệt”.

Với những đóng góp đó, năm 2015, Nguyễn Anh Quý đạt giải 3 tại cuộc thi “sáng tạo KHCN thanh niên tỉnh Nghệ An”; Năm 2016, được tỉnh đoàn Nghệ An tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học & Công nghệ thanh niên Tỉnh Nghệ An năm 2015; Năm 2017, UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học & Công nghệ Nghệ An 2017 và được LĐLĐ tỉnh NA tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 2016; Năm 2018, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn Vững mạnh. Đặc biệt, đoàn viên Nguyễn Anh Quý là thợ duy nhất của tỉnh Nghệ An đã vinh dự là 1 trong 65 người được tuyên dương là “Người thợ trẻ giỏi” toàn Quốc lần thứ IX được tổ chức vào tối 13 tháng 5 vừa qua tại Hà Nội.

Đoàn viên Nguyễn Anh Quý là thợ duy nhất của tỉnh Nghệ An đã vinh dự là 1 trong 65 người được tuyên dương là “Người thợ trẻ giỏi” toàn Quốc


Đoàn viên Nguyễn Anh Quý là thợ duy nhất của tỉnh Nghệ An
đã vinh dự là 1 trong 65 người được tuyên dương là “Người thợ trẻ giỏi” toàn Quốc

 “Đồng chí Nguyễn Anh Quý, thợ chuyên ngành 2 về hệ thống điều khiển tự động có sáng kiến là cải tạo hệ thống sen lơ để cung cấp bã mía cho lò hơi đã được các cấp tặng bằng khen, được Sở KHCN Nghệ An tặng giải 3 về cuộc thi KHCN của tỉnh và vừa rồi vinh dự hơn nữa TW đoàn kết hợp với Bộ LĐTB&XH có tuyên dương đồng chí Quý là 1 trong 65 thợ trẻ giỏi toàn quốc. Đây là người thợ trẻ và đoàn viên để đoàn Cty phát động phong trào thi đua để các đàn viên thanh niên trong Cty noi theo và hăng say làm việc, tìm tòi sáng kiến để cải tiến hiệu quả công việc”- Anh Nguyễn Ngọc Tài, bí thư Đoàn Cty TNHH mía đường Nghệ An phấn khởi nói.

Với tinh thần cầu thị, sáng tạo trong công việc chuyên môn lẫn hoạt động xã hội, đoàn viên Nguyễn Anh Quý là người thợ trẻ năng động, sáng tạo và là tấm gương sáng của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Nghệ An trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu