Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Người 20 năm phát triển ngành cơ điện ở Quỳ Hợp (03/11/2017 09:24 AM)
CCB Hoàng Văn Sỹ bằng ý chí và nghị lực đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách vươn lên phát triển kinh tế gia đình và có nhiều việc làm thiết thực, nghĩa tình trong việc chia sẻ, giúp đỡ, tạo việc làm cho các quân nhân xuất ngũ, con em của đồng đội và nhiều đối tượng khác.

Sau 3 năm làm nhiệm vụ tại Bộ tư lệnh quân khu Thủ Đô, năm 1993, anh Hoàng Văn Sỹ được cử đi học ngành Cơ điện tại Trường trung cấp cơ điện Hà Nội. Sau đó được biên chế về đơn vị trinh sát thuộc quân khu Thủ đô. Tháng 10/1997, xuất ngũ trở về địa phương, từ số vốn 10 triệu đồng danh dụm được anh Hoàng Văn Sỹ mở xưởng sửa chữa cơ điện.

Mặc dù được đào tạo trong môi trường quân đội, song khi tự mình lập nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn bởi kinh nghiệm còm ít, thị trường lại chưa có…Không nản lòng, với ý chí, bản lĩnh kiên định của một con người từng được tôi luyện trong quân ngũ đã thổi bùng khát khao làm giàu của anh Hoàng Văn Sỹ hơn bao giờ hết.

Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, năm 2014 trước nhu cầu của khách hàng, anh Hoàng Văn Sỹ đã thành lập Công ty TNHH cơ điện Hoàng Sỹ với vốn điều lệ gần 2 tỷ đồng. Mỗi năm, Cty cho ra thị trường từ 5.000-7.000 sản phẩm, chủ yếu là động cơ điện, máy phát điện công nghiệp, các thiết bị điện phục vụ cho ngành công nghiệp, điện dân dụng và sửa chữa mua bán các thiết bị điện dân dụng…Ngoài trên địa bàn, sản phẩm của Cty còn được đưa đến thị trường nhiều địa phương trong tỉnh và các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Bình.

Anh Hoàng Văn Sỹ -  GĐ Công ty TNHH cơ điện Hoàng Sỹ chia sẻ“Bây giờ có 13 công nhân, 1 lái xe, 1 kế toán trong đó có một số anh em của thương binh, bệnh binh và hội CCB. Mỗi năm, tổng doanh thu được 3-4 tỷ. Đây trả lương theo tay nghề có người thì 9 triệu, có người thì 5 triệu, người 6 triệu, 7 triệu tùy vào cấp bậc tay nghề từng người. Để xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu mình phải chăm lo khách hàng, thúc dục anh em làm việc để mình giữ khách hàng”.
 


Công ty Hoàng Sỹ có gần 20 công nhân lao động đang làm việc

 
Hiện tại, Cty Công ty TNHH cơ điện Hoàng Sỹ đã có hệ thống máy móc, thiết bị, phương tiện và hàng hóa trị giá hàng chục tỷ đồng. Xưởng có diện tích hơn 500 m2, thu hút gần 20 công nhân làm việc, chủ yếu là con em địa phương và lao động phổ thông ở nhiều địa phương khác với mức thu nhập theo tay nghề của từng lao động.

Anh Tô Huy Giáp- Công nhân Cty TNHH Hoàng Sỹ nói“Em đi làm nhiều nơi, công việc bấp bênh, không ổn định. Từ năm 2013 trở về đây em về làm cho cơ điện của anh Sỹ Mai thấy công việc nó ổn định hơn. Lương đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Trong các dịp ngày lễ, tết công ty cũng có tổ chức cho công nhân, ăn uống thăm hỏi đau ốm. Em nghĩ là sẽ làm được lâu dài hơn ở sự quan tâm giữ chủ với thợ rất thoải mái, chủ quan tâm thợ”.

Với phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, CCB Hoàng Văn Sỹ đã năng động tìm hướng đi thích hợp để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Bước phát triển này lại một lần nữa khẳng định vị thế vững vàng của Công ty Hoàng Sỹ trong lĩnh vực cơ điện. Hàng năm trừ mọi khoản chí phí Cty có lãi ròng từ 500-700 triệu đồng. Cùng với tích cực phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động, CCB Hoàng Văn Sỹ còn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, nghĩa tình đồng đội...

Và dù ở trận tuyến nào, bản chất của anh bộ đội Cụ Hồ vẫn được gìn giữ và phát huy. “Trong số nhiều hội viên làm kinh tế giỏi, chúng tôi đánh giá rất cao về Hoàng Sỹ là một trong những đơn vị có nghề nghiệp ổn định, có thu nhập ổn định và có tính bền vững cao. Đặc biệt Hoàng Sỹ là một trong những giám đốc trẻ năng động trong việc làm và có trách nhiệm với hội rất cao từ đóng góp xây dựng hội, từ xây dựng các quỹ của hội”- ông Cao Trung Liên, phó chủ tịch Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An ghi nhận.
 


Ông Cao Trung Liên, PCT hội doanh nghiệp CCB Nghệ An thăm Công ty Hoàng Sỹ

Với tinh thần vượt khó làm giàu chính đáng, tích cực tham gia hoạt động xã hội, CCB Hoàng Sỹ vinh dự được chọn là trong những tấm gương CCB doanh nghiệp tiêu biểu của huyện Quỳ Hợp nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu