Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Chủ tịch Hội nông dân làm giàu từ trang trại tổng hợp. (23/10/2017 07:50 AM)
Không chỉ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm đối với công tác hội mà chị Trần Thị Hoa, Chủ tịch hội nông dân Thị trấn Quỳ Hợp còn là một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi của địa phương với thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.

Từ năm 2007, với những hoạt động tích cực, hiệu quả tại địa phương, chị Trần Thị Hoa, ở khối Hợp Quang, Thị trấn Quỳ Hợp được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội nông dân thị trấn cho đến nay. Trên cương vị của mình, chị Hoa đã có nhiều hoạt động tích cực, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. 
 

 
Chị Hoa chăm sóc vườn cây ăn quả có múi của gia đình
 
Không chỉ chăm lo công tác hội, chị Trần Thị Hoa còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Với mong muốn vừa đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, vừa là một mô hình điển hình để hội viên học tập và làm theo. Là Chủ tịch hội Nông dân được đi tham quan, tiếp cận với nhiều lĩnh vực, mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, từ năm 2014 đến nay, chị Trần Thị Hoa đã vay 50 triệu từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng với số vốn tích cóp của gia đình để xây dựng trang trại tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao. Chị Trần Thị Hoa tâm sự :“ Từ năm 2013 trở về trước gia đình làm nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, vất vả vì vốn thì ít, kinh nghiệm cũng ít. Từ thực tế đất gia đình nhận khoán ở sát chân núi là đất bạc màu thì vợ chồng trăn trở, bàn nhau xây dựng kế hoạch đưa cây ăn quả có múi vào sản xuất trên đất bạc màu để có hiệu quả kinh tế cao hơn. Vợ chồng cũng đã vay mượn và cố gắng học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để xây dựng mô hình để tăng thu nhập cho gia đình”

 
Vườn cam, quýt của gia đình chị Hoa bước vào năm thứ 3 chuẩn bị cho thu nhập quả bói
 
Trên diện tích 2 ha đất được gia đình chị Hoa trồng 300 gốc cam, 600 gốc quýt và 60 gốc táo lai. Giống cây được gia đình chị Hoa ra tận Việnm th giống cây trồng Trung ương mua về trồng. Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên vườn cây ăn quả của gia đình chị Hoa phát triển xanh tốt. Riêng đối với cây cam, quýt đã bước vào năứ 3, chuẩn bị cho thu hoạch quả bói.

Cùng với phát triển cây ăn quả, chị còn duy trì nuôi hơn 200 con gà, vịt và trên 150 đôi chim bồ câu. Ngoài ra, gia đình chị Hoa còn đầu tư mua 02 ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định trong tỉnh. Nhờ năng động trong phát triển kinh tế, mỗi năm trừ chi phí gia đình chị có nguồn thu nhập từ 150-200 triệu đồng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, chị Trần Thị Hoa còn tích cực phổ biến thức, kinh nghiệm làm ăn và giúp đỡ cho nhiều hội viên và bà con nông dân trong vùng cùng học tập, xây dựng mô hình. Chị Hoa cho biết thêm:Mục đích xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp này là để bà con nhân dân học tập, vì mình là chủ tịch Hội nông dân thì khâu đầu tiên là mình phải đi đầu và làm trước. Thứ hai là phổ biến kinh nghiệm để hội viên noi theo để tăng thu nhập và làm công tác xóa đói giảm nghèo trong toàn thể hội viên”.


 
 Ngoài phát triển cây ăn quả, chị Hoa còn nuôi hàng trăm con gà, vịt và trên 150 đôi chim bồ câu.
 
Với cương vị là Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Quỳ Hợp, chị Trần Thị Hoa đã luôn trăn trở để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy cho hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, gia đình chị Hoa cũng luôn tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người nghèo, góp phần vào sự phát triển xã hội của địa phương. Ông Nguyễn Quý Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳ Hợp nhận xét: “Trong suốt 13 năm làm Chủ tịch hội Nông dân thị trấn đồng chí Hoa luôn gương mẫu trong mọi mặt.Thứ nhất là tuyên truyền cho hội viên làm kinh tế trang trại. Thứ hai là hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo để phát triển kinh tế. Thứ ba là tận tình đối với hộ nghèo, hộ chính sách, với cương vị là chủ tịch hội nông dân thị trấn chị Hoa đã vận dụng vay 8-9 chương trình từ Ngân hàng chính sách huyện để giúp cho hộ nghèo có nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh. Những hộ nghèo đó đã vươn lên thực sự, tỷ lệ hộ nghèo của Thị trấn hàng năm giảm được 2-3%/ năm”.
  
Ông Nguyễn Quý Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện huyện tham quan mô hình kinh tế tổng hợp của chị Trần Thị Hoa.
 
Với những kết quả đạt được trong hoạt động công tác hội và trong lao động sản xuất, nhiều năm liền, Hội nông dân thị trấn Quỳ Hợp và bản thân chị Trần Thị Hoa đã được TW Hội, UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, UBND huyện, Hội nông dân huyện và UBND thị trấn tặng nhiều bằng khen và giấy khen. Cũng vào giữa tháng 9 vừa qua, tại hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2002-2017, chị Hoa vinh dự là 1 trong 2 cá nhân trên địa bàn huyện được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội và thực hiện tín dụng ưu đãi đối với người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh. Chị là tấm gương tiêu biểu cho nhiều người học tập, làm theo.
Tác giả bài viết: Minh Nguyệt
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu