Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Quỳ Hợp gieo cấy hơn 2.600 ha lúa hè thu và lúa mùa (07/07/2015 09:39 AM)
Những ngày qua trên địa bàn huyện Qùy Hợp bắt đầu có mưa bà con nông dân ở các địa phương tập trung xuống đồng để gieo cấy hơn 2.600 ha lúa vụ hè thu mùa.


Toàn cảnh bà con xuống đồng gieo cấy lúa hè thu
 
Theo kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện Quỳ Hợp, các xã sẽ chỉ đạo bà con gieo cấy hơn 2.000ha lúa hè thu. Tuy nhiên do nắng hạn kéo dài, các diện tích ruộng không có nước để sản xuất cho nên bà con nông dân các xã chỉ gieo cấy được gần 380ha. Số diện tích còn lại nhân dân các xã đã chuyển sang gieo cấy vụ mùa. Trong tổng số diện tích gần 380ha chủ yếu là ở các xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn, Châu Đình và Nghĩa Xuân. Đến thời điểm này, số diện tích hè thu bà con đã hoàn thành gieo cấy và chuẩn bị chăm bón đợt 1. còn lại 2.300ha phòng nông nghiệp và các địa phương đã chỉ đạo cho bà con chuyển sang gieo cấy lúa mùa.
 
Năm nay do không có chính sách hỗ trợ giống cho nên hầu hết bà con đã tự chủ động trong cơ cấu giống.  Để đảm bảo nguồn nước tưới,  Phòng nông nghiệp huyện huyện đã chỉ đạo các xã huy động nhân dân tập trung nạo vét, tu sửa kênh mương nội đồng để phục vụ sản xuất. Tranh thủ đợt mưa vừa qua, bà con đã tập trung xuống đồng để chuẩn bị đất gieo cấy lúa vụ mùa đảm bảo hoàn thành vào cuối tháng 7/2015, theo nông lịch đề ra.
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu