Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Tam Hợp về chương trình NTM (23/06/2015 10:01 AM)
Chiều 17/6, đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã về làm việc với xã Tam Hợp về việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Cùng đi có các đồng chí là trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện nhà.


(Toàn cảnh buổi làm việc)
 
Sau hơn 3 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Tam Hợp đã huy động được tổng kinh phí là 37,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách TW và tỉnh hỗ trợ là hơn 3 tỷ đồng, xi măng do tỉnh hỗ trợ từ năm 2012-2015 là 3.127 tấn, nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình của huyện là gần 1,8 tỷ đồng, ngân sách xã là hơn 2,3 tỷ đồng, vốn lồng ghép là gần 10,5 tỷ đồng, vốn dân góp là hơn 20 tỷ đồng. Hiện tại, Tam Hợp đã đạt 15/19 tiêu chí; 4 tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học, môi trường và hệ thống chính trị. Thực hiện chương trình về mục tiêu QG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2015, xã Tam Hợp là một trong 5 xã được chọn làm điểm của huyện song trong quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn địa bàn rộng, 19/19 xóm đều có xuất phát điểm về cơ sở vật chất, hạ tầng thấp, nguồn lực thực hiện chương trình còn ít, chất lượng quy hoạch và thực trạng của địa phương còn chênh lệch nhau.
 

(Cử tri phản ánh cần hỗ trợ công tác dồn điền đổi thửa cho bà con)
 
Tại buổi làm việc, nhân dân của 19 xóm phản ánh cần hỗ trợ thêm xi măng cho các xóm để hoàn thành các tuyến đường nội xóm vì toàn xã mới nhựa hóa và làm bên tông được 8/12,2 km. Các tuyến đường nội xóm mới làm được 10,77km trong tổng số 40,77 km cần được bê thông hóa; Hệ thống lưới điện tại các xóm đã xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp; UBND huyện cần có ý kiến với các cơ quan chức năng hỗ trợ thủ tục khai thác cát sỏi để các xóm thi trong thời gian sớm nhất. UBND xã đề nghị huyện hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng để hoàn thành các tiêu chí còn lại…   
 


(Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc)
 
Kết luận tại buổi làm việc đ/c Võ Thị Minh Sinh đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã Tam Hợp về việc thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM. Với những tiêu chí đã đạt xã cần phải củng cố thêm, tranh thủ tập trung mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện chương trình về mục tiêu QG xây dựng NTM đúng lộ trình vào tháng 10 năm 2015. Để làm được điều đó cấp ủy, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là chính quyền và các đoàn thể chung tay thực hiện với các giải pháp chủ yếu là tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, tổ chức xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ gắn với cải tạo, bảo vệ môi trường nông thôn. Cải tạo nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi nội đồng đảm bảo phục vụ sản xuất, dân sinh. Trong quá trình về đích NTM nếu có những đề xuất, kiến nghị về các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn kịp thời cho huyện xem xét giải quyết.
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu