image banner
Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh Đợt 1 cho hơn 2.500 ha lúa vụ Xuân
Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa Xuân của huyện Quỳ Hợp đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ, những ngày này bà con nông dân đang khẩn trương ra đồng để chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho hơn 2.500ha lúa vụ Xuân.
Xác định vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm nên việc chăm sóc lúa Xuân được ngành nông nghiệp ở Quỳ Hợp quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở bám địa bàn phát hiện sớm các loại sâu bệnh để có khuyến cáo sớm cho bà con nông dân có các phương án chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hợp lý để bảo vệ lúa xuân phát triển tốt và đạt năng suất cao.
CHAM SOC LUA
Chăm sóc đợt 1 cho lúa vụ Xuân tại xã Châu Đình

Hiện tại qua kiểm tra thực tế toàn bộ diện tích lúa đang phát triển tốt, cùng với làm cỏ, bón thúc các loại phân bón cân đối theo tỷ lệ quy định để giúp lúa đẻ nhánh khỏe, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho lúa nhằm mang lại một mùa bội thu.

Qua kiểm tra thực tế, một số diện tích lúa của các địa phương đã xuất hiện rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại lúa với mật độ thấp. Ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con nhân dân cần thăm đồng thường xuyên để nắm diễn biến di trú của sâu bệnh có các biện pháp kịp thời bảo vệ lúa Xuân.
Ngọc Tú
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: Thị trấn huyện Quỳ Hợp, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn